Các tổ chức Esport hàng đầu thế giới hiện nay, xem ngay!

Các tổ chức Esport hàng đầu thế giới hiện nay luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo anh em. Trong đó phải kể đến Nova Esports, PSG Esports, Natus Vincere,…

Nova Esports – một trong các tổ chức Esport hàng đầu thế giới hiện nay

Nova Esports là một các tổ chức Esport hàng đầu thế giới hiện nay. Công ty thuộc sở hữu của Imperium Group Global Holdings Ltd. và Hội đồng quản trị gồm Cheng Ting Kong. 

Tổ chức này có tiếng ở Trung Quốc và cũng thay đổi phù hợp với xu hướng mới của thể thao điện tử từ khi chuyển dần từ PC sang Mobile Esport.

Từ đó gặt hái được nhiều thành công lớn ở những trò chơi hot, nổi bật. Cụ thể là Clash Royale, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Clash of Titan và mới đây nhất là Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến.

Sau khi ghi dấu ấn ở nhiều giải đấu FPS, tổ chức Nova Esports cũng có thành tựu lớn tại bộ môn Tốc Chiến. Giải ICONS Global Championship 2022 tổ chức đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác để giành vô địch một cách thuyết phục.

Tổ chức này thu hút người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến; Call of Duty: Mobile; Brawl Stars và FIFA 20; PUBG Mobile; Clash Royale;…

Xem thêm: Giới thiệu FaZe Clan(CS:GO): Tổ chức Esport chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ

PSG Esports 

PSG Esports là một trong các tổ chức Esport hàng đầu thế giới của Pháp thành lập vào 2016 và đặt trụ sở tại Paris. Bộ phận thể thao điện tử của câu lạc bộ mẹ Paris Saint-Germain F.C đã phát triển các đội mạnh ở nhiều khu vực lớn là Đông Nam Á, Trung Quốc.

PSG đã gặt hái nhiều thành công ở dòng game FIFA và các game MOBA, đặc biệt hơn là Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2. Trong khi PSG Talon vẫn là thế lực số 1 của khu vực PCS, đội hình Dota 2 của PSG được đánh giá là đội tuyển mạnh trên thế giới trong năm qua.

Sau khi trở thành đội đầu tiên có mặt ở The International 11, tổ chức cũng vừa vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để lên ngôi tại Riyadh Masters 2022. Trong giải đấu này có tổng tiền thưởng lên đến 1.500.000 USD được tại trợ bởi công ty game cá cược thể thao điện tử Net88.

Natus Vincere 

Natus Vincere dù không phải là tổ chức thành công bậc nhất về mặt thương mại. Thế nhưng tổ chức vẫn sở hữu đội tuyển mạnh cạnh tranh hàng đầu ở nhiều giải đấu lớn, đặc biệt là dòng game bắn súng. 

Natus Vincere là một trong các tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới bạn cần nắm rõ hiện nay
Natus Vincere là một trong các tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới bạn cần nắm rõ hiện nay

Thành công lớn nhất của tổ chức này là vào 2022 giành vô địch BLAST Premier: Spring Finals 2022 trong bộ môn CS:GO.

Mới đây sau sự thành công của đội tuyển tại nhiều game bắn súng, tổ chức chính thức lấn sang các game bắn súng Mobile cụ thể là Free Fire.

Regans Gaming 

Regans Gaming là một trong các tổ chức Esport hàng đầu thế giới của Trung Quốc. Sau khi giành được chiến thắng tại PEL 2022 Spring ở bộ môn PUBG Mobile, tổ chức này đã đem về khoản tiền thưởng 1,421,883 USD.

Đây cũng là khoản tiền thương duy nhất của tổ chức này trong năm 2022 từ các giải đấu Esports. Regans Gaming chỉ hoạt động trong 2 bộ môn là Tốc chiến và PUBG Mobile. Song đội Tốc chiến của tổ chức thể thao điện tử Regans Gaming vẫn chưa có thành tích đáng kể nào.

 FURIA Esports 

FURIA Esports là một trong các tổ chức Esport hàng đầu thế giới Brazil thành lập vào 8/2017 bởi doanh nhân Jaime Pádua. Người có kế hoạch đầu tư về thể thao điện tử cùng các doanh nhân André Akkari và Cris Guedes. 

FURIA Esports là một trong các tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới Brazil thành lập vào 8/2017 bởi doanh nhân Jaime Pádua
FURIA Esports là một trong các tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới Brazil thành lập vào 8/2017 bởi doanh nhân Jaime Pádua

Tổ chức này đã thi đấu trong Counter-Strike: Global Offensive; League of Legends; Rocket League;  Valorant; Rainbow Six: Siege; Apex Legends; Super Smash Bros. Năm 2022 tổ chức được cổng thông tin Nerd Street ở Bắc Mỹ vinh danh là tổ chức thể thao điện tử thành công trên thế giới.

Trong quá trình thi đấu, tổ chức này đã giành nhiều thành tích đáng kể. Điển hình là Hạng nhất — ESL Pro League Season 12: Bắc Mỹ; Hạng nhất – Gamers8 2022; 5/8 — Six Berlin Major 2022;…

Funplus Phoenix

FunPlus Phoenix(FPX)là một trong các tổ chức Esport hàng đầu thế giới của Trung Quốc thuộc sở hữu của FunPlus. FPX có các đội thi đấu trong Liên Minh Huyền Thoại, Fortnite Battle Royale, Valorant và PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của FPX thi đấu tại giải LPL, giải đấu cao cấp dành cho Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc. 10/11/2019 tổ chức giành vô địch Liên Minh Huyền Thoại 2019 sau khi đánh bại G2 Esport trong trận chung kết tổng.

Kết luận

Các tổ chức thể thao điện tử hàng đầu thế giới để lại nhiều dấu ấn trên thế giới. Họ đã giành được những thành công vang dội trông chỉ trong nước còn ở cả quốc tế. 

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây giúp anh em nắm rõ hơn về các tổ chức Esport hàng đầu thế giới hiện nay. Đừng quên nhấn theo dõi hệ thống ngay hôm nay để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *