Tứ quý heo có ăn trắng không? Làm sao để tránh bị chặt tứ quý?

Tứ quý là bộ bốn lá bài có cùng giá trị nhưng không có cùng chất. Nhiều người chơi vẫn chưa nắm rõ được luật chơi tứ quý heo bài tiến lên. Tứ quý heo có ăn trắng không? Hãy tham khảo bài viết của Blog Net88 chúng tôi để có được những thông tin hữu ích. 

Vai trò của tứ quý heo khi chơi bài tiến lên miền nam 

Trước khi tìm hiểu tứ quý heo có ăn trắng không, bạn cần hiểu về vai trò của tứ quý heo khi chơi bài tiến lên miền Nam. Bài tiến lên miền Nam sẽ có tổng cộng 52 lá bài khác nhau và trong đó sẽ có bốn quân bài heo có giá trị cao, xếp theo thứ tự lần lượt là heo cơ – heo rô – heo tép – heo bích.

Trong bốn người chơi tiến lên miền Nam, nếu ai sở hữu được heo cơ nhiều thì khả năng chiến thắng trong ván chơi là 50% trở lên. Nếu người chơi có quân heo hay tứ quý heo thì có thể chặn được mọi quân bài có giá trị nhỏ hơn, bao gồm quân bài tính từ ba bích đến heo rô. 

Xem thêm: Chơi xì dách online cùng bạn bè ở đâu uy tín?

Tứ quý heo có ăn trắng không? 

Tứ quý heo có ăn trắng không? Tứ quý heo là bộ tứ quý có giá trị cao nhất trong bộ bài. Theo luật chơi tiến lên ở miền Nam thì nếu ai có tứ quý heo sẽ tính là tới trắng. Điều này có nghĩa là bạn không cần đánh bài cũng có thể giành chiến thắng. 

Những bộ tứ quý khác thì có những vai trò như sử dụng để chặt các lá bài hoặc bộ bài khác, bộ tứ quý khác. Người chơi sử dụng tứ quý để chặt hàng cao của đôí phương. 

Như vậy, có thể thấy trong ván chơi bài miền Nam tại trang game Net88, tứ quý heo có ăn trắng không? Bạn sẽ dễ dàng có được chiến thắng mà không cần phải đánh bất kỳ lá bài nào.

Theo như quy định trong luật chơi bài tiến lên miền Nam, nếu người chơi sở hữu tứ quý heo, trong 13 quân bài đồng sảnh rồng hoặc ở ván đầu tiên đã sở hữu tứ quý ba thì sẽ được tính là ăn trắng. Tuy nhiên, cơ hội để bạn có đủ bộ tứ quý heo không cao, thậm chí rất hiếm hoi. 

Hướng dẫn cách chia tứ quý heo trong bài tiến lên miền Nam 

Hướng dẫn cách chia tứ quý heo trong bài tiến lên miền Nam 
Hướng dẫn cách chia tứ quý heo trong bài tiến lên miền Nam

Bạn đã biết được tứ quý heo có ăn trắng không? Nhưng làm sao để gia tăng cơ hội sở hữu tứ quý heo. Mặc dù tỉ lệ có được tứ quý heo không cao nhưng bạn có thể dùng mẹo để chia được tứ quý heo. Trong một số trường hợp nếu như 4 con 2 xuất hiện ở vị trí trên cùng thì sẽ dễ dàng cho việc chia được tứ quý heo.

Còn ngược lại nếu ở sai vị trí thì bạn cũng có thể dùng thủ thuật lấy tất cả những quân bài bốn con số khác tráo chúng lên trên, lựa được thời cơ để có được tứ quý heo. 

Tứ quý heo có ăn trắng không? Bạn không cần chơi mà vẫn giành được phần thắng. Chính vì thế người chơi nào cũng mong muốn được sở hữu tứ quý heo sau khi chia bài. Một thủ thuật cần được thực hiện là sử dụng ngón tay trỏ để đẩy nhẹ một quân heo lên trên. Bạn phải kẹp dính những quân bài có giá trị khác để quân hai được chia đều trong tổng bộ bài. Như vậy thì khi chia ra bạn mới có thể dễ nhận tứ quý heo. 

Tuy nhiên, cách làm này không phải ai cũng dễ dàng làm theo hay đạt được hiệu quả 100%. Những người chơi có nhiều kinh nghiệm, người chơi lâu năm sẽ có tâm lý vững vàng và tập luyện kỹ hơn. Bạn có thể đọc, tham khảo và tập luyện để nâng cao cơ hội sở hữu tứ quý heo. 

Bí kíp để tránh bị chặt tứ quý 

Bí kíp để tránh bị chặt tứ quý 
Bí kíp để tránh bị chặt tứ quý

Ngoài việc thắc mắc tứ quý heo có ăn trắng không, nhiều anh em cũng có câu hỏi làm sao để tránh bị chặt tứ quý? Tứ quý là bộ bốn lá có giá trị khá cao trong bộ bài, làm sao để không bị đối thủ chặt tứ quý heo hay bất kỳ tứ quý nào khác? Hãy tham khảo một số bí kíp sau: 

Đánh đôi hai thay vì lá hai lẻ

Để có thể chặt được đôi hai thì đối thủ cần phải có hai bộ tứ quý cùng một lúc. Mà cơ hội sở hữu cùng lúc hai bộ tứ quý trong ván bài là không cao, thay vì đánh quân 2 lẻ, nếu bạn có đôi 2 thì nên đánh cả đôi. Nhưng để đánh cả đôi như vậy bạn cũng cần tính toán kỹ khả năng giành phần thắng của mình và tính xem bước đi tiếp theo như thế nào. 

Phương pháp phá tứ quý của đối thủ 

Tứ quý heo có ăn trắng không? Người chơi có tứ quý heo coi như giành phần thắng. Vậy với các tứ quý khác thì vẫn có trường hợp, người chơi phải phá tứ quý để tiếp tục chơi. Hình thức này sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn có bộ bài hay và đối thủ chỉ có bộ tứ quý mà không có nhiều lá bài giá trị khác. Khi đó, để chặt bạn thì đối thủ chỉ còn cách phá bộ tứ quý. 

Qua bài viết trên, bạn đã biết được tứ quý heo có ăn trắng không và biết được mẹo chia để nâng cao cơ hội nhận tứ quý heo. Tứ quý là bộ bài có giá trị cao nhưng nếu bạn nắm được các phương pháp chơi, bí kíp tránh bị chặt thì hoàn toàn có thể giành phần thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *